Thông tin cụ thể nhất về kích thước sân bóng đá 7 người

Thông tin cụ thể nhất về kích thước sân bóng đá 7 người

Nhằm mang lại một môi trường bóng đá giải trí năng động, an toàn và chất lượng, việc chú trọng đến sân thi đấu là vô cùng cần thiết. Nếu như là một người chơi, hoặc là một nhà đầu tư đang quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng Rakhoitv tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người phù hợp nhất trong bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 7 người chính xác nhất

Dựa theo các quy định, yêu cầu, tiêu chuẩn của FIFA về kích thước sân bóng đá 7 người nhằm phù hợp với số lượng cầu thủ tham gia, cũng như tạo nên môi trường thể thao lành mạnh, dưới đây là những mô tả chuẩn nhất mà bạn đọc có thể tham khảo:

Sân bóng yêu cầu được xây theo hình chữ nhật với giới hạn chiều dài 45-65m và 25-45m đối với chiều rộng. Đây là khoảng cách đã được tính toán trên các số liệu thống kê cụ thể. Sân bóng cần đảm bảo được chia thành 2 nửa bằng nhau bằng vạch ngăn cách với đường giới hạn không quá 12cm. Tại đây, cần có điểm tâm rõ ràng nhằm xác định đường tròn bán kính (6m).

Giới thiệu khái quát về kích thước sân bóng đá 7 người
Giới thiệu khái quát về kích thước sân bóng đá 7 người

Khu cầu môn cũng cần được xác định từ điểm cách cột dọc khoảng 5m tính từ đường biên ngang của từng phần cụ thể. Ngoài ra, khu cầu môn cũng sẽ được giới hạn bởi các đoạn kẻ và đường biên ngang vuông góc.

Khung thành sẽ nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang với bao gồm 2 cột dọc vuông góc cùng đường biên ngang. Khoảng cách khung thành là 6m và được kết nối bởi thanh xà ngang song song. Chiều cao từ mặt sân đến thanh ngang này là 2,1m.

Các tiện ích liên quan kích thước sân bóng đá 7 người

Bên cạnh kích thước sân bóng đá 7 người, người chơi cũng cần đảm bảo các tính năng bên trong sân đấu bao gồm:

  • Độ dốc mặt sân cho sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người là <1%. Điều này nhằm đảo bảo sự cân bằng cho các cầu thủ trong quá trình thi đấu, hạn chế các ảnh hưởng tới việc di chuyển, chuyền bóng.
  • Nền móng sân cần được đảm bảo san lấp cát cẩn thận để có thể tạo độ dốc lồi và chặt kín, Trên đó trải một lớp thảm đá dăm với độ dày tối thiểu 15cm và được nét chặt hoàn toàn. Đồng thời, cần sử dụng các vật liệu có khả năng chịu bền như: bê tông cốt thép, cát đắp chặt, vừa tạo độ chắc chắn, vừa tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.
Xây dựng cơ sở sân bóng hiện đại đạt chuẩn
Xây dựng cơ sở sân bóng hiện đại đạt chuẩn
  • Trong mỗi khu vực phạt đền cần có điểm đánh dấu tương ứng với bàn kính 22cm và khoảng cách với khung thành là 9m. Tại điểm phạt đền này, kẻ một cung tròn ngoài vòng có bán kính 6m để xác định vị trí đá phạt.

Dựa vào những yếu tố này, không chỉ đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ trong quá trình thi đấu mà còn mang đến sự uy tín, an toàn cho cấu trúc, cũng như kích thước sân bóng đá 7 người theo đúng tiêu chuẩn nhằm tạo nên giá trị, niềm vui cốt lõi khi tham gia thể thao bóng đá.

Những chú ý cần biết trong quá trình thiết kế kích thước sân bóng đá 7 người

Bề mặt sân có thể xây dựng bằng cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, trong môi trường hiện nay, cỏ nhân tạo sẽ được ưu tiên bởi khả năng chống mài mòn tương đối ổn định, dễ thích nghi với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, dễ chăm sóc và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Độ bám của cỏ nhân tạo cũng rất tốt, rất thuận lợi cho sự di chuyển, tranh chấp bóng.

Hệ thống đèn: Đây là một trong nhiều yếu tố cốt lõi nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho trận đấu được diễn ra. Với những trận bóng vào buổi tối, việc trang bị hệ thống đèn điện thông minh sẽ giúp ánh sáng được lan tỏa trên mọi khu vực, ngoài ra công nghệ này còn tự động điều chỉnh mức sáng phù hợp nhằm thuận tiện cho cả cầu thủ và khán giả trong quá trình quan sát.

Lưu ý đặc biệt cho kích thước sân bóng đá 7 người
Lưu ý đặc biệt cho kích thước sân bóng đá 7 người

Các tiện nghi khác ngoài kích thước sân bóng đá 7 người sẽ bao gồm: nhà thay đồ, nhà vệ sinh, khu vực nghỉ ngơi, phòng chờ,…giúp cho người xem và người chơi đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Các điều kiện cho kích thước sân bóng đá 7 người

Để có thể đáp ứng đúng các tiêu chí khi tạo thiết kế cho kích thước sân bóng đá 7 người, bạn cần xem xét các điều kiện liên quan khác bao gồm:
Vị trí thuận lợi: Những nơi có khoảng đất trống rộng lớn, diện tích đủ lớn, vị trí đắc địa cho giao thông, dịch vụ và hàng quán.

Ngân sách phù hợp: Chi phí để xây dựng chính xác kích thước sân bóng đá 7 người là vô cùng lớn. Hãy cân nhắc vấn đề này một cách thấu đáo nhằm tránh những phát sinh không đáng xảy ra.

Sở hữu đội ngũ thi công chuyên nghiệp: Điều này là vô cùng cần thiết cho một công trình công cộng hiện đại và tốn kém như vậy. Bạn có thể tìm kiếm và truy cập trên những địa chỉ uy tín tại các nền tảng nhằm đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước sân bóng đá 7 người mà anh em có thể tìm hiểu và tham khảo. Việc đảm bảo mọi các điều kiện sẽ giúp cho trải nghiệm thể thao bóng đá càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp tới bạn đọc những nội dung hữu ích quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *